TIN TỨC

Công ty Việt Nam bỏ 2,3 tỷ đồng mua lại tên miền quốc tế

Thứ ba | 16.07.2013 | 23:25

Công ty Bkav vừa đã chính thức đưa vào sử dụng tên miền quốc tế bkav.com, sau khi đàm phán mua lại thành công tên miền này từ một công ty của Mỹ.

Cụ thể, ông Nguyễn Tử Quảng, người đứng đầu Bkav, cho biết công ty này đã bỏ ra 2,3 tỷ đồng để mua lại tên miền. “Có lẽ đây là số tiền lớn nhất cho một tên miền của Việt Nam được biết đến chính thức tới thời điểm hiện nay. Khi sản phẩm bắt đầu có thương hiệu, các doanh nghiệp nên mua ngay tên miền quốc tế để tránh phải chi nhiều tiền mua lại sau này”, ông Quảng nói.
 
Thời gian gần đây, rộ lên chuyện hàng loạt công ty có thương hiệu trong lĩnh vực công nghệ của Việt Nam bị mất tên miền quốc tế. Viettel.com bị một người ở Mỹ mua từ năm 1997, fpt.com bị mua từ năm 1995, còn tên miền bkav.com bị mua từ năm 2001.
 
Tuy nhiên, theo ông Quảng, vào thời điểm cách đây hơn 10 năm, Bkav không nghĩ tới việc có thể đưa thương hiệu ra toàn cầu, vì thế công ty đã không mua tên miền quốc tế mà chỉ mua tên miền trong nước.
 
“Mãi tới năm 1997 Việt Nam mới kết nối Internet, nền kinh tế lại chưa phát triển, trong hoàn cảnh đó doanh nghiệp chưa thể nghĩ đến toàn cầu. Có lẽ đây cũng là lý do mà các thương hiệu khác của Việt Nam đã để mất tên miền quốc tế”, ông Quảng nói.
 
Nguồn: http://vneconomy.vn/20120104035458648P0C16/cong-ty-viet-nam-bo-23-ty-dong-mua-lai-ten-mien-quoc-te.htm